🎋วิธีการดูแลรักษาไผ่🎋

วิธีการย่าง

โดยการนําไม้ไผ่ไปย่าง เป็นเวลา 20 นาที ใช้อุณหภูมิ 120-130 องศาเซลเซียส

การให้ความร้อนอาจจะกระทําซํ้าอีกครั้งเพื่อให้ความร้อนกระจายได้ทัวถึง เพราะการที่ใช้ความร้อนมากๆภายในครั้งเดียว
อาจจะส่งผลให้ไม้ไผ่นั้นเกิดความเสียหาย

อุปกรณ์ในการทํา
1. รางเผาที่มีลักษณะเหมือนรางการเผาข้าวหลาม

#U2TRMUTT#U2TRMUTTบ้านหอย#บ้านหอยStory